Tranh Kính Phong Cảnh

Tranh kính phong cảnh

Thời đai ngày nay, càng ngày càng có nhiều sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian nội thất. Trong đó, tranh kính nghệ thuật cũng dần khẳng định được vị thế của mình, rất nhiều các kiến trúc sư đã lựa chọn để trang trí cho công trình xây dựng. Một trong những loại sản phẩm khá phổ biến và phù hợp chính là tranh kính phong cảnh.

Ý nghĩa của tranh kính phong cảnh như thế nào?

Chủ đề tranh phong cảnh được sử dụng khá nhiều trong nội thất, đặc biệt dùng để trang trí phòng khách trong căn hộ gia đình, đại sảnh, quầy lễ tân trong khách sạn hay các toà nhà lớn trên toàn quốc. Thể loại tranh kính điêu khắc phong cảnh càng ngày xuất hiện càng nhiều.

tranh kính phong cảnh

Với những ý nghĩa khác nhau, tranh kính nghệ thuật mang lại một vẻ đẹp mới lạ. Đây là một sản phẩm độc đáo, vô cùng ấn tượng. Ngoài điêu khắc tạo độ sâu của hình ảnh ra, màu sắc bức tranh phần lớn được chuyển theo gam, có sự mềm mại và tinh tế, tạo không gian mở cho căn phòng. Chính vì vậy tranh kính phong cảnh hay được các thiết kế đưa vào sử dụng nhìn hai mặt. Một số tranh có nội dung như: Thuận buồm xuôi gió,  phong cảnh làng quê, tranh hồ sen… được người Việt chúng ta hết sức ưa chuộng.

tranh kính phong cảnh

Bạn có thể tham khảo thêm : Tranh kính hoa mẫu đơn

Hầu hết tranh phong cảnh về Việt Nam có nét rất riêng, dễ nhận biết, kể cả cách lên hình và phối màu. Tuy nhiên một số biệt thự hiện đại vẫn đưa tranh phong cảnh chép theo dạng Châu Âu vào. Thể loại tranh này cũng rất đẹp, thể hiện đẳng cấp và tầm hiểu biết của chủ nhân ngôi nhà.

tranh kính phong cảnh

Với dòng tranh thủy mạc, tranh kính cũng vẫn thể hiện được đường nét, bằng cách khắc hình và phối màu. Người xem thấy được độ tinh tế trên chất liệu kính, chứ không có cảm giác bị cứng.

tranh kính phong cảnh

Thể loại tranh phong cảnh có hai hình thức, hoặc tranh có màu, hoặc tranh kính khắc trắng, tùy theo thị hiếu khách đặt hàng. Được sử dụng bằng kính thường hoặc kính cường lực, độ dày tùy theo kích thước của tranh và vị trí lắp đặt tranh.

Bên cạnh hình ảnh về phong cảnh, còn rất nhiều các sản phẩm kính trang trí vô cùng đẹp nữa : tranh kính hoa sen, tranh kính hoa đào, mẫu đơn, cửu ngư…

tranh kính phong cảnh

Cũng giống như các loại tranh kính nói chung, bạn có thể kết hợp sản phẩm này để tận dụng những công năng khác: như làm vách trang trí nhà, lan can cầu thang, cửa kính… để ngôi nhà thêm sinh động.